CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CỎ SÂN VƯỜN

Cỏ là một vật liệu thân thuộc và gần gũi được sử dụng nhiều trong những công trình cảnh quan. Nó dùngđể phủ xanh những bãi đất trống để tạo thành những mảng diện tích mềm mượt. Mỗi loài cỏ tự nhiên đều có cách trồng và chăm sóc riêng, sau đây Cỏ Nhung Nhật sẽ chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm kỹ thuật trồng cỏ sân vườn và bảo dưỡng cỏ thật tốt.

CỎ NHUNG NHẬT-CỎ NHUNG NHẬT TPHCM.

Các loại cỏ thích hợp trồng trong sân vườn

Những loại cỏ trồng trong sân vườn thường có rất nhiều loại: loại có hoa, loại chỉ có lá (loại có lá nhỏ, lá lớn, loại cỏ nhỏ mịn)

Cỏ trồng sân vườn ở nước ta phần lớn đều có xuất xứ từ Trung Quốc, Nhật Bản,…và hiện tại, thị trường các loại cỏ trồng sân vườn phổ biến như: Cỏ Lông Heo, Cỏ Lá Gừng, Cỏ Đậu Phộng ,…

 

Cỏ Nhật – Phù hợp nhất để trang trí sân vườn

Cỏ Nhật hay còn gọi là cỏ nhung Nhật. Đây là loại cỏ đẹp, xanh mượt, mịn màng và là một trong những loại cỏ có dáng vẻ của nhà quý tộc. Cỏ có thể sống rất lâu (trên 5 năm) nếu sống trong điều kiện khí hậu ổn định và được chăm sóc tốt.

CỎ NHUNG NHẬT-CỎ NHUNG NHẬT TPHCM.

Đây là loài cỏ ưa sáng nên không thích hợp trồng ở nơi ánh sáng yếu hoặc râm mát. Vì thế, để cỏ phát triển tốt thì nên trồng ở những sân vườn thoáng và ít cây cối.

 

Cỏ lông heo

Chúng có hình dáng tương tự cỏ Nhật. Cách mọc của loài cỏ sân vườn này giống với cách sắp xếp của lông heo rừng. Do đó, chúng có cái tên đặc biệt này.

CỎ NHUNG NHẬT-CỎ NHUNG NHẬT TPHCM.

Loại cỏ này có lá nhỏ và màu xanh tự nhiên, có khả năng sinh trưởng rất tốt.

Loài cỏ này dễ ra hoa, do đó không nên sử dụng ở bãi rộng, thường xuyên sinh hoạt vì khi dẫm chân lên, hoa sẽ bị nát. Khi đó, thảm cỏ sẽ chuyển sang màu nâu và chúng cũng không còn giá trị thẩm mỹ cao.

 

Cỏ Đậu Phộng – Cỏ sân vườn có hoa độc đáo

Còn có tên gọi khác là cây cỏ lạc (Arachis pintoi) là cây thân bò lâu năm phát triển rễ cái mạnh trên thân và tạo thành một thảm dày với thân rễ sâu đến 20 cm. Lá cỏ lạc hình trứng ngược thuôn, một cụm 4 lá có mép nguyên, có lông. Lá cỏ lạc tù ở đỉnh và hơi tim ở cuống lá. Mặt lá xanh sẫm nhẵn.

CỎ NHUNG NHẬT-CỎ NHUNG NHẬT TPHCM.

Hoa cỏ lạc riêng lẻ trên những chùm hoa ngắn ở nách lá. Hoa cỏ lạc có màu vàng. Cây cỏ lạc sinh trưởng tốt ở môi trường đầy nắng nhưng cũng chịu được bóng râm.

Cỏ lạc có khả năng nhân giống vô tính. Cỏ lạc có thể trồng xen với cây ăn quả, tạo nền trong sân vườn, cây trồng trong công viên, trường học cho hoa lá đẹp và chống xói mòn vào mùa mưa, duy trì độ ẩm vào mùa khô. Tuy nhiên, không nên đi trên thảm cỏ lạc.

Đây là loài cỏ rất được ưa chuộng trên thị trường vì chúng tương đối hiếm và có hoa vàng rực rỡ. Ưu điểm của loài cỏ này là sự độc đáo và lạ mắt.

Tuy nhiên, chúng cũng có khuyết điểm là có dạng thân bò và không đan thành thảm như các loại cỏ khác. Ngoài ra, việc chăm sóc cũng phải được lưu ý bởi sau 6 tháng chúng sẽ tự tàn lụi cục bộ từng mảng.

 

Cỏ lá gừng

Cỏ lá gừng còn có tên gọi khác là cỏ lá tre. Đây là loài cỏ phù hợp trồng ở các bãi cỏ lớn, những nơi dành để tập thể dục thể thao hoặc có mức độ sinh hoạt cao. Vì chúng sử dụng dinh dưỡng và nước nhiều nên rất hay bị mất màu. Đây cũng là nhược điểm lớn của chúng.

CỎ NHUNG NHẬT-CỎ NHUNG NHẬT TPHCM.

Ngoài ra, loại cỏ này thích hợp trồng ở sân vườn nhà có nhiều cây và tường vì chúng có khả năng sống được trong bóng râm.

Tuy nhiên loại cỏ này cũng có hạn chế lớn là rễ tương đối yếu và lá rất lâu mọc. Do đó, bạn cần lưu ý chăm sóc chúng thật kỹ để cỏ lên dày và xanh mướt.

Với những loại cỏ lá to như thế này, Phú Quốc Dragon khuyên bạn nên tưới nước và bón phân nhiều để duy trì màu lá. Vì phần lớn gia đình thường rất bận rộn, không có nhiều thời gian để chăm sóc nên chúng không được sử dụng rộng rãi trong sân vườn.

 

CỎ NHUNG NHẬT - CỎ NHUNG NHẬT TPHCM

Địa chỉ: F21 đường D9 , KDC Sài Gòn Chợ Lớn, Phường 7, Quận 8, TP.HCM.

Vườn ươm: Số 15,Ấp khánh Nhơn,X.Tân Khánh Đông,TP Sa Đéc, T.Đồng Tháp

Hotline: 0704 805 420

Email: tien01212316442@gmail.com

Web: https://conhungnhat.vn/

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ CỎ NHUNG NHẬT
0704 805 420
Zalo

CỎ NHUNG NHẬT, CỎ NHUNG NHẬT TPHCM.

CỎ NHUNG NHẬT, CỎ NHUNG NHẬT TPHCM.

CỎ NHUNG NHẬT, CỎ NHUNG NHẬT TPHCM.