CHUYÊN TRỒNG, CUNG CẤP CỎ LÁ GỪNG

Cỏ lá gừng là cây trồng nền viền xuất hiện ở mọi nơi, các ngõ ngách ở Việt Nam. Từ nông thôn tới thành thị, từ các công viên cho tới các khu đô thị cao cấp, từ nhà máy tới các cơ quan. Cỏ lá gừng luôn là lựa chọn  Top đầu để trồng nền cho các công trình.

CỎ NHUNG NHẬT-CỎ NHUNG NHẬT TPHCM.

Hình: Cỏ lá gừng (cỏ lá tre)

Trồng cỏ lá gừng:

- Thời gian: Cỏ lá gừng có thể trồng quanh năm, tùy theo thời gian thi công của mỗi dự án. Tuy nhiên, với điều kiện thời tiết ngày càng gay gắt và khắc nghiệt thì nên tránh việc trồng cỏ lá tre khi thời tiết quá nắng (trên 37 độ C) , hoặc khi thời tiết quá lạnh (dưới 5 độ C). Điều này không chỉ đảm bảo cho cỏ trồng mà còn đảm bảo cho người công nhân trồng cỏ, người chăm sóc cỏ.

- Chuẩn bị cỏ trồng: cỏ lá gừng cần được chuẩn bị sẵn trước khi trồng. Khi nhận được diện tích trồng cỏ, chúng ta cần lên được khối lượng cỏ. Khối lượng cỏ lá gừng được tính toán thay đổi theo mùa. Nếu mùa hè: lượng cỏ lá Gừng khoảng 1,5-2kg/m vuông. Nếu mùa đông: lượng cỏ lá gừng khoảng giảm khoảng 15%-20% so với mùa hè. Lý do của sự khác biệt giữa mùa đông và hè là do khối lượng, cân nặng của cỏ cũng thay đổi theo mùa. Mùa hè cỏ phát triển mạnh mẽ: lá, rễ đều dài và lớn hơn nên khối lượng cỏ sẽ nặng hơn.

- Mặt bằng trồng cỏ: Đất trồng cỏ đảm bảo sạch sẽ, đất không bị nhiễm mặn hay nhiễm phèn chua. Đất được làm nhỏ, san phẳng, độ phẳng theo thiết kế của mỗi công trình.

- Trồng cỏ lá gừng: chia cỏ đều trên diện tích và theo công nhân sao cho việc trồng cỏ của công nhân được thuận lợi và nhanh nhất. Sử dụng dầm nhỏ để tạo lỗ, ngay sau đó đặt cỏ dưới lưỡi dầm, rút rầm lên thì đất sẽ lại lấp đầy hố, dùng tay hoặc cán dầm nèn chặt đất với gốc cỏ vừa trồng.

CỎ NHUNG NHẬT-CỎ NHUNG NHẬT TPHCM.

 

 

Hình: Trồng cỏ lá gừng tại công trình

- Tưới cỏ lá gừng: Cần chuẩn bị sẵn bơm (nếu chưa có hệ thống tưới cỏ tự động), tiến hành tưới cỏ mgay sau khi trồng. Ví dụ: trồng cỏ buổi sáng: thời gian làm việc 7h tới 11h (10 công nhân), thì sẽ tiến hành chia như sau: trồng cỏ từ 7h tới 10h00; từ 10h00 tới 11h sẽ là thời gian tưới cỏ. Lặp lại như vậy cho mỗi quy trình nửa ngày. Tuy nhiên, có thể tùy theo điều kiện thi công mà cân đối thời gian tưới và trồng. Việc tưới nước cần duy trì 2 lần/ngày trong 1 tháng đầu tiên. Sau 1 tháng việc tưới sẽ giảm xuống theo thực tế thi công.

 

Mua cỏ lá gừng ở đâu?

- Công ty Cây Đô Thị là đơn vị SẢN XUẤT cỏ lá gừng với diện tích bãi cỏ lên tới gần 100ha. Đảm bảo nguồn cung cấp dồi dào, số lượng lớn cho các công trình. Giá bán cũng rất hợp lý. Chất lượng cỏ lá gừng luôn là uy tiên số 1 của chúng tôi, vì chính chất lượng cỏ sẽ tạo ra giá trị cho đơn vị thi công và mang lại uy tín cho nhà cung cấp chúng tôi.

- Công ty Cây Đô Thị cũng là đơn vị thi công cỏ lá gừng giàu kinh nghiệm với gần 20 năm thi công các dự án: trồng công viên, sân bóng, trồng đường quốc lộ, trồng tại khu đô thị, trồng cỏ nhà máy, công ty. Đảm nhận nhiều công trình cây xanh lớn từ các nhà thầu.

 

 

 

Chăm sóc cỏ lá gừng công trình:

- Do cỏ lá gừng có sức sống mạnh mẽ nên việc chăm sóc cỏ về lâu dài thường rất dễ dàng. Tuy nhiên việc chăm sóc cỏ sau khi trồng đòi hỏi sự chu đáo và cẩn thận.

- Tưới nước: Đảm bảo 2 lần/ ngày trong vòng 1 tháng đầu tiên. Nếu trồng mùa xuân khi độ ẩm không khí cao thì có thể tưới 1 lần/ ngày. Việc tưới trong những tháng đầu tiên yêu cầu: Sử dụng bơm nước nhỏ để lực nước phun ra yếu sẽ không làm bật gốc cỏ lên sau khi trồng. Sau 1 tháng đầu tiên lượng tưới sẽ giảm dần 1 lần/ngày. Sau 3 tháng việc tưới nước sẽ được điều tiết tùy thuộc theo yêu cầu thực tế.

Để đảm bảo việc chăm sóc cỏ lâu dài với những diện tích rộng, việc lắp hệ thống tưới tự động hoặc bán tự động là cần thiết.

 

CỎ NHUNG NHẬT - CỎ NHUNG NHẬT TPHCM

Địa chỉ: F21 đường D9 , KDC Sài Gòn Chợ Lớn, Phường 7, Quận 8, TP.HCM.

Vườn ươm:Số 15,Ấp khánh Nhơn,X.Tân Khánh Đông,TP Sa Đéc, T.Đồng Tháp

Hotline: 0704 805 420

Email: tien01212316442@gmail.com

Web: https://conhungnhat.vn/

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ CỎ NHUNG NHẬT
0704 805 420
Zalo

CỎ NHUNG NHẬT, CỎ NHUNG NHẬT TPHCM.

CỎ NHUNG NHẬT, CỎ NHUNG NHẬT TPHCM.

CỎ NHUNG NHẬT, CỎ NHUNG NHẬT TPHCM.