NHỮNG LOẠI CỎ SÂN VƯỜN NÊN TRỒNG

Một thiết kế sân vườn biệt thự đẹp, đạt chuẩn thì cần phải hội tụ đầy đủ các yếu tố như: cây, hoa, đá, sỏi, các loại tiểu cảnh,… thì những mảng cỏ đóng cũng đóng vai trò quan trọng. Một dãi cỏ xanh mướt quanh năm sẽ mang tới sân vườn lại gần với thiên nhiên hơn. Nếu như bạn đang phân vân không biết lựa chọn loại cỏ nào cho sân vườn biệt thự của mình thì bài viết dưới đây, mong rằng sẽ giúp ích tới bạn.

 

Cỏ nhung nhật

Đây là loại cỏ được trồng đại trà tại Nhật Bản vào những năm 1100 và sau đó được du nhập tới các quốc gia khác, trong đó có Việt Nam.

CỎ NHUNG NHẬT-CỎ NHUNG NHẬT TPHCM.

Cỏ nhung Nhật với ưu điểm là có chiều hướng phát triển bò lan trên mặt đất hơn là phát triển cao nên sẽ giúp tốn ít thời gian cắt tỉa. Với khả năng phát triển dày đặc, cỏ nhung Nhật sẽ giúp ngăn chặn sự phát triển của các loại cỏ dại. Ngoài ra, cỏ Nhật còn có khả năng sinh trưởng tốt, chống lại côn trùng và dịch bệnh nên giảm được chi phí thuốc trừ sâu.

Một dãi cỏ nhung Nhật xanh mát, mềm mịn, sẽ giúp mang cả không gian sân vườn biệt thự rộng lớn trở về với thiên nhiên. Sẽ thật tuyệt vời nếu sau một ngày dài làm việc mệt mỏi mà được sải bước và nằm trên dãi cỏ này thì mọi phiền muộn sẽ dần tan biến đi.

 

Cỏ lá gừng

Cỏ lá gừng hay còn được gọi là cỏ lá tre, bởi vì hình dáng như lá tre, và được trồng khá nhiều ở các bãi cỏ lớn: công viên, khu vui chơi giải trí, khu sinh hoạt tập thể,… cho nên nó rất thích hợp cho sân vườn biệt thự.

CỎ NHUNG NHẬT-CỎ NHUNG NHẬT TPHCM.

Cũng giống như cỏ Nhật thì cỏ lá gừng có chiều hướng phát triển theo chiều ngang hơn là chiều dọc, cành và cuống kéo dài thành gốc màu nâu đỏ, lá có hình bầu dục, nhỏ và dài. Đặc biệt là cỏ gừng có hoa màu vàng nhạt, đỏ ở phần đầu. Đây sẽ tạo nên nét nổi bật trong khuôn viên sân vườn. 

Tuy nhiên, cỏ lá gừng có nhược điểm là cần lượng nước tiêu thụ lớn, nếu không sẽ rất dễ bay màu sang màu vàng, chính vì thế mà đòi hỏi gia chủ phải thường xuyên chăm sóc, tưới nước và bón phân. Đây cũng là điểm lưu ý cho những ai đang có dự định sử dụng cỏ lá gừng làm dãi cỏ chính trong sân vườn của mình.

 

Cỏ lông heo

Tiếp theo là cỏ lông heo, vốn dĩ có cái tên như trên là vì chúng mọc tương đối giống với các sắp xếp của lông heo rừng. Loại cỏ này cũng được sử dụng dùng để phủ xanh các không gian rộng lớn như công viên, dập dốc, sân vườn, sân vườn biệt thự,…

CỎ NHUNG NHẬT-CỎ NHUNG NHẬT TPHCM.

Cỏ lông heo cũng đa phần là phát triển theo chiều ngang, lá hình kim cứng và ngắn, mọc san sát nhau nên sẽ tạo một cảm giác mềm mịn, và loại cỏ này khá tương đồng với cỏ nhung Nhật, đều là loại cỏ ưa sáng không thích hợp với những nơi có nhiều bóng râm. 

 

Cỏ đậu phộng

Cỏ đậu phộng hay còn gọi là cỏ đậu, đây là loại cỏ rất dễ trồng, dễ chăm sóc, có màu vàng sặc sỡ và sống lâu năm. Cỏ đậu phộng nên được trồng ở nơi có nhiều nắng và nước, đặc biệt là nó có thể phát triển ở nơi có đất cát pha. 

CỎ NHUNG NHẬT-CỎ NHUNG NHẬT TPHCM.

Ngoài vẻ đẹp thì cỏ đậu phộng còn có tác dụng cải tạo đất, chống xói mòn, làm thức ăn cho gia súc.

 

Cỏ gừng Thái Lan

Nếu như khuôn viên vườn nhà bạn có nhiều bóng râm thì cỏ gừng Thái Lan sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn đây. Đây là giống cỏ có thể sống ở những nơi thiếu ánh sáng, mặc dù cùng họ với cỏ lá gừng nhưng lá của cỏ gừng Thái Lan lại to và lớn hơn khá nhiều.

CỎ NHUNG NHẬT-CỎ NHUNG NHẬT TPHCM.

Tuy nhiên, nhược điểm của loại cỏ này là rể cỏ tương đối yếu và dễ bị bật lên. Cho nên cần phải hạn chế đi lại, tránh làm nát cỏ, gây mất thẩm mỹ.

Nếu như bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn loại cỏ nào đẹp, phù hợp cho sân vườn biệt thự của mình thì mong rằng bài viết này sẽ cung cấp một phần thông tin tới bạn.

 

CỎ NHUNG NHẬT - CỎ NHUNG NHẬT TPHCM

Địa chỉ: F21 đường D9 , KDC Sài Gòn Chợ Lớn, Phường 7, Quận 8, TP.HCM.

Vườn ươm:Số 15,Ấp khánh Nhơn,X.Tân Khánh Đông,TP Sa Đéc, T.Đồng Tháp

Hotline: 0704 805 420

Email: tien01212316442@gmail.com

Web: https://conhungnhat.vn/

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ CỎ NHUNG NHẬT
0704 805 420
Zalo

CỎ NHUNG NHẬT, CỎ NHUNG NHẬT TPHCM.

CỎ NHUNG NHẬT, CỎ NHUNG NHẬT TPHCM.

CỎ NHUNG NHẬT, CỎ NHUNG NHẬT TPHCM.