Trồng cỏ nhung nhật đồng tháp

Tên khoa học: Zoysia japonoca

Họ: Poaceaa (họ Hòa thảo)

CỎ NHUNG NHẬT-CỎ NHUNG NHẬT TPHCM.

 

Cỏ Nhung nhật có xuất xứ từ Nhật Bản,Trung Quốc và các phần khác của khu vực Đồng Nam Á.

Cỏ Nhung có thân hình rất nhỏ, ngắn, cành thuộc loài bò sát đất.

Lá Cỏ Nhung hình kim mọc so le nhau và xếp thành 2 dãy theo chiều dài của thân khoảng 3-5cm.

Hoa Cỏ Nhung thường mọc thành cụm nhỏ có hình dạng bông kéo dài khoảng 2-3cm, môi bông thì mang từ 8- 10 bông hoa. Với loại cỏ nhung nhật sẻ có quả thuộc quả thóc có khả năng tự nhiên chống lại các côn trùng, dịch bệnh nên khi trồng chúng ta tiết kiệm được chi phí sử dụng thuốc trừ sâu. Rễ ăn sâu được trồng để chống xói mòn ở các sườn dốc.

Tuy nhiên, giá trị sử dụng của cỏ nhung ở thân và lá của cỏ. loại cỏ phát triển tương đối chậm và cần nhiều ánh sáng.

 

Vị trí trồng Cỏ Nhung

Cỏ nhung thường được trồng phủ các bãi trống, đồi, xen giữa các đá… trong sân vườn, công viên tạo thảm màu xanh tươi sáng và đẹp.

CỎ NHUNG NHẬT-CỎ NHUNG NHẬT TPHCM.

Ý nghĩa Cỏ Nhung

Cây cỏ nhung được trồng nhiều làm, cảnh quan, trong các khuôn viên, sân gofl cao cấp… Cỏ nhật ( hay còn gọi là cỏ nhung nhật) là một loại cỏ đặc biệt khỏe mạnh phát triển tốt trong một loạt các điều kiện và đòi hỏi ít tưới nước và cắt hơn so với hầu hết các loại cỏ. Đồng thời, cỏ này dễ dạng tạo ra một tấm thảm dày, mềm, cảm giác tuyệt vời khi đi dạo chân trần.

Theo xu hướng mới của nền kinh tế, cỏ trồng thảm, cỏ nhật, cỏ nhung nhật phát triển theo chiều ngang, chúng bò lan trên mặt đất hơn phát triển cao. Vì thế, cây cỏ nhung nhật được phát triển thành những thảm cỏ dày rất hiệu quả trong việc hạn chế các cỏ dại về mùa hè, để thay thế cho yếu điểm này thì người ta sử dụng những loại cỏ có sẵn.

Cỏ thảm, cỏ nhật, cỏ nhung nhật được gắn liền với nhiều nhu cầu thực tế trong những lĩnh vực tự nhiên. Chúng là loại thực vật hoang dã, phát triển chậm có xu hướng mọc và phát triển ở tại các vùng đồi núi cao, vùng đồng bằng. Để biến những vùng đất trắng tinh thì màu xanh của những thảm cỏ sẽ khiến thu thút được tầm mắt, giúp không gian trở nên xanh thảm làm dịu đi cái nóng nực, không khí nóng của ngày hè.

Khi trồng cỏ cũng là cách để tạo không gian đẹp, lãng mạng giảm bớt được khói bụi, những ồn ào xô bồ của chốn thị thành, gửi gắm cho tâm hồn con người trở nên thanh lọc, mát mẻ hơn. Cũng chính những ưu điểm này cỏ nhung, cỏ nhung nhật đã được nhiều người lựa chọn để tạo cảnh quan trong sân vườn, biệt thự, bồn hoa, công viên, đô thị, nhà máy, xí nghiệp,…

 

Ươm trồng và chăm sóc Cỏ Nhung
Cách trồng

Bước 1: Lựa chọn giống Cỏ Nhung

Giống cỏ phải đảm bảo chất lượng để gặp môi trường thuận lợi, cỏ sẽ mọc nhanh và không mắc sâu bệnh. Đây là tiêu chí cho việc chọn cỏ giống. Cỏ phải xanh, mượt. Là dài 2cm và phải đan thảm với nhau.

Bước 2: Thi công trồng

CỎ NHUNG NHẬT-CỎ NHUNG NHẬT TPHCM.

 

Xử lý mặt bằng trước khi trồng cỏ

Xử lý mặt bằng là cách tạo môi trường cho cây phát triển, trước tiên cần làm sạch các loại cỏ dại và những mầm cỏ dại,  sau đó thì tưới nước cho thật đẫm, kỹ và nhiều để đất không còn bị lún thì có thể làm cho đất trở nên tới xốp bề mặt giúp hệ thống thoát nước trở nên tốt hơn. tùy vào từng loại đất mà có thể rải lớp phân hỗn hợp như: Phân bò, tro trấu hay mùn cưa, đất mùn lên bề mặt một lớp mỏng trộn lẫn chúng với lớp đất nền, Tránh tình trạng đất vón cục, như thế việc trồng cỏ sẽ khó khăn và không đẹp khi cỏ mọc.

Trồng cỏ Nhung Nhật: Có 2 cách trồng

Cách 1: Trồng theo phương pháp cấy

Đầu tiên chúng ta phải chuẩn bị mặt bằng, Sau đó cỏ nhung sẽ được xé nthành từng mảnh nhỏ tầm 5-6cm và cấy đều trên mặt đất với khoảng cách tầm 10cm. Và sau khi trồng, cũng cần tưới nước đẫm và có thể rải tro trấu xơ dừa lên trên, có nơi rải cát lên. Sau đó chúng ta sử dụng đâm gỗ để đầm nhẹ các mắt rễ giúp cỏ có thể bám sâu vào đất và đồng thời bổ sung thêm đất ở những nơi thiếu. Sau khi trồng khoảng 20 -25 ngày thì cỏ phù đều, non mượt đẹp.

Cách 2: Trồng cỏ theo phương pháp trồng thảm

Sau khi chuẩn bị mặt bằng đã xong, nên có một lớp tro kết hợp với trấu để trải xuống nơi mặt đất đã được làm sạch và tơi xốp

Sử dụng diện tích thảm giống theo con số chung 0.5x1m trải thằng, và mỗi tấm thảm có sẽ sát nhau theo đường mí. Sau đó tưới nước thật nhiều, và dùng đầm để đầm nhẹ cho rễ bám vào đất.

Cách chăm sóc

Tưới nước 1-2 lần/Ngày: Vì thế hàng ngày phải đảm bảo lượng nước phù hợp vói cỏ. Ngày nay có thể họ đã dùng hệ thống phun tưới tự động, nên việc tưới nước chăm sóc cỏ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với việc cầm vòi tưới.

Bón phân cho cỏ:

Cần bón phân cho cỏ giai đoạn đầu khi cỏ mới bén rễ bằng phân Ure, để kích thích quá trình phát triển. Liều lượng cho 100m2 sẽ khoảng 2kg phân Ure, Sau khi cỏ phát triển khoảng 25 ngày, nên bón thêm NPH/100m2

 

CỎ NHUNG NHẬT - CỎ NHUNG NHẬT TPHCM

Địa chỉ: F21 đường D9 , KDC Sài Gòn Chợ Lớn, Phường 7, Quận 8, TP.HCM.

Vườn ươm:Số 15,Ấp khánh Nhơn,X.Tân Khánh Đông,TP Sa Đéc, T.Đồng Tháp

Hotline: 0704 805 420

Email: tien01212316442@gmail.com

Web: https://conhungnhat.vn/

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ CỎ NHUNG NHẬT
0704 805 420
Zalo

CỎ NHUNG NHẬT, CỎ NHUNG NHẬT TPHCM.

CỎ NHUNG NHẬT, CỎ NHUNG NHẬT TPHCM.

CỎ NHUNG NHẬT, CỎ NHUNG NHẬT TPHCM.